Thông tin các trạm thu phí Quảng Bình tài xế cần nắm rõ

Các trạm thu phí Quảng Bình hiện nay đang áp dụng mức thu phí sử dụng đường bộ từ 35.000 đồng/ lượt đến 180.000 đồng/ lượt tùy từng nhóm phương tiện. Cụ thể về các trạm thu phí trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và mức phí sẽ được bài viết cung cấp ngay sau đây

1. Tại Quảng Bình có mấy trạm thu phí?

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 2 trạm thu phí là:

 • Trạm Quán Hàu được đặt tại Km672+472 QL1 thuộc xã Võ Ninh huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Trạm thu phí hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng công trình QL1 đoạn từ Km672+600 thuộc địa phận huyện Quảng Ninh đến Km704+900 thuộc địa phận huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình có tổng chiều dài tuyến là 33km.
  • Quy mô dự án theo theo tiêu chuẩn đường cấp 3, tốc độ thiết kế 80km/ giờ.
  • Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.
  • Thời gian thu phí trạm Quán Hàu từ ngày 1/1/2016, thời gian hoàn vốn là 22 năm.

Trạm thu phí Quán Hàu

Trạm thu phí Quán Hàu trên địa bàn xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

 • Trạm thu phí Tasco Quảng Bình đặt tại Km604+700 Quốc lộ 1A thuộc xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Trạm thu phí hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Km597+549 – Km605+000 và đoạn Km617+000 – Km641+000, tỉnh Quảng Bình.
  • Trạm Tasco Quảng Bình do Công ty Cổ phần Tasco đầu tư.
  • Thời gian thu phí bắt đầu từ 6/7/2015, thời gian hoàn vốn là 16 năm 8 tháng.

Trạm thu phí Tasco Quảng Bình

Trạm thu phí Tasco Quảng Bình

2. Giá vé tại các trạm thu phí Quảng Bình

Trạm thu phí Quán Hàu và trạm thu phí Tasco Quảng Bình đang triển khai thu phí sử dụng đường bộ theo mức:

Loại xeGiá vé lượt (VNĐ)Giá vé tháng (VNĐ)Giá vé quý (VNĐ)
Xe dưới 12 ghế ngồi; xe có tải trọng dưới 2 tấn;
Các loại xe buýt vận tải khách công cộng;
35.0001.050.0002.835.000
Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi;
Xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn;
50.0001.500.0004.050.000
Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; Xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn;
Xe đầu kéo không kéo theo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc;
75.0002.500.0006.075.000
Xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn;
Xe chở hàng bằng container 20 feet
120.0003.600.0009.720.000
Xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên;
Xe chở hàng bằng container 40 feet
180.0005.400.00014.580.000

Các trạm thu phí Quảng Bình cũng thực hiện các phương án giảm giá vé cho người dân sống gần trạm thu phí, nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân. Theo đó từ ngày 1/8/2017 trạm thu phí Quán Hàu miễn phí vé cho phương tiện của người dân thuộc địa phận xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

Ngoài ra trạm Quán Hàu cũng phát hành vé 0 đồng cho người dân ở TP Đồng Hới, huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy có xe oto dưới 12 chỗ, xe buýt công cộng và xe vận tải có tải trọng dưới 2 tấn để đi qua trạm. Vé sẽ được phát theo từng quý trong năm.

Người dân gần Quán Hàu được free qua trạm

Người dân sống gần khu vực trạm Quán Hàu được miễn phí khi qua trạm

Trạm thu phí BOT Tasco Quảng Bình cũng xem xét miễn giảm phí cho người dân ở huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn. Xe buýt nội đô sẽ được miễn phí khi qua trạm, các loại phương tiện không sử dụng kinh doanh sẽ được giảm 50%, các phương tiện khác giảm từ 10% – 40%.

3. Tận hưởng lợi ích từ thu phí tự động tại các trạm BOT Quảng Bình

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hiện nay các trạm BOT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã triển khai hình thức thu phí tự động không dừng. Bởi trước tình trạng các trạm thu phí thường xuyên bị ùn tắc do lưu lượng xe qua trạm đông, phải dừng đỗ lấy vé trả phí nên gây mất thời gian.

Trạm thu phí tassco

Trạm thu phí Tassco triển khai hình thức thu phí tự động

Khi thực hiện triển khai hình thức thu phí tự động đã giải quyết được những vấn đề tồn đọng tại các trạm thu phí như ùn tắc, tài chính không minh bạch, và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng:

 • Di chuyển nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.
 • Thanh toán thông qua tài khoản, không sử dụng tiền mặt.
 • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp làm lây lan dịch bệnh.
 • Giảm thiểu ùn tắc, giao thông thuận lợi.
 • Kiểm tra hành trình, quản lý hóa đơn tiện lợi trên phần mềm.
 • Giảm hóa đơn giấy góp phần bảo vệ môi trường.

Để có thể hưởng được những lợi ích từ dịch vụ thu phí không dừng, người dân cần đăng ký sử dụng dịch vụ, dán thẻ, nạp tiền vào tài khoản giao thông để  có thể lưu thông qua trạm. Trên thị trường hiện nay có VDTC là 1 trong 2 nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng tại Việt Nam. VDTC là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Viettel, với mạng lưới giao dịch rộng khắp trên toàn quốc, cùng nhiều hình thức đăng ký tạo điều kiện cho người dân dễ dàng tiếp cận.

Đăng ký dán thẻ nhanh chóng

Đăng ký dán thẻ nhanh chóng, đơn giản cùng ePass

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 hình thức đăng ký:

 • Đăng ký trực tiếp tại các trạm BOT do VDTC quản lý. Hiện nay VDTC quản lý 35 trạm BOT. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, qua trạm đăng ký sử dụng dịch vụ, nhân viên sẽ dán thẻ, nạp thẻ là có thể sử dụng luôn dịch vụ.
 • Đăng ký tại các điểm giao dịch của Viettel. Thừa hưởng nguồn lực từ tập đoàn, VDTC triển khai các điểm đăng ký, dán thẻ ePass tại điểm giao dịch Viettel Store, Viettel Telecom, Viettel Post ở 63 tỉnh thành. Tại đây, nhân viên tận tình sẽ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục đăng ký, dán thẻ và hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản.
 • Đăng ký online dán thẻ tại nhà là dịch vụ chỉ có ở VDTC. Khách hàng truy cập vào website và ứng dụng ePass, và chọn đăng ký, điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn. Sau khi đăng ký thành công, nhân viên VDTC sẽ liên hệ trong 2-4 ngày làm việc để hẹn ngày đến dán thẻ tại nhà/ cơ quan cho khách hàng.
 • Đăng ký tại các trạm kiểm định có liên kết với VDTC. Khách hàng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và đến trạm đăng kiểm để đăng ký. Hình thức này phù hợp với chủ phương tiện đến kỳ đi đăng kiểm kết hợp đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí tự động.

Với những hình thức đăng ký đơn giản, nhanh chóng mà VDTC triển khai kể trên sẽ giúp bạn có chuyến hành trình đi qua các trạm thu phí Quảng Bình thuận lợi, suôn sẻ. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về dịch vụ, phương thức thanh toán, nạp thẻ, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

ePass tiên phong giao thông số 

Liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7: 19009080

Có thể bạn chưa biết: