Thông tin về trạm thu phí Quảng Trị bạn cần biết

Trạm thu phí Quảng Trị hay còn gọi là trạm thu phí Đông Hà trung bình có đến 10.000 phương tiện lưu thông mỗi ngày qua đây. Hiện nay trạm thu phí Quảng Trị đang áp dụng mức giá thấp nhất là 35.000 đồng 1 lượt đối với xe nhóm 1. Cụ thể hơn về mức phí và hình thức thu phí tại đây như thế nào sẽ được bài viết cung cấp ngay sau đây.

1. Thông tin trạm thu phí Quảng Trị

Trạm thu phí Đông Hà được đặt tại Km763+800 trên Quốc lộ 1 trên địa bàn xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Trạm BOT Đông Hà – Quảng Trị thu phí hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km741+170 đến Km756+705 tỉnh Quảng Trị, nối 2 huyện Triệu Phong, Hải Lăng và thị xã Quảng Trị.

Công ty TNHH BOT Quảng Trị là chủ đầu tư của dự án cho biết ngày 13/12/2016 trạm thu phí Đông Hà tăng giá vé do hoàn vốn cho cùng lúc 2 dự án BOT trên Quốc lộ 1, gồm dự án từ TP Đông Hà đi thị xã Quảng Trị (sử dụng từ năm 2013) và dự án phía bắc Thành phố Đông Hà ra huyện Gio Linh mới hoàn thành đưa vào sử dụng.

Trạm thu phí Đông Hà - Quảng Trị

Trạm thu phí Đông Hà – Quảng Trị 

2. Mức phí tại trạm thu phí Đông Hà – Quảng Trị

Theo thông tư mới nhất của Bộ Tài Chính số 95/2015/TT-BTC (Thông tư 95) quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ trạm thu phí Đông Hà tại Km763+800 quốc lộ 1, tỉnh Quảng Trị, tăng mức thu phí cho từng nhóm phương tiện từ ngày 1/1/2016. Cụ thể mức phí mới áp dụng như sau:

Loại xe

Giá vé lượt (VNĐ)Giá vé tháng (VNĐ)Giá vé quý (VNĐ)
Xe ô tô dưới 12 chỗ ngồi hoặc xe buýt công cộng, xe tải dưới 2 tấn35.0001.050.0002.835.000
Xe ô tô có 12 – 30 chỗ ngồi hoặc xe tải từ 2 – dưới 4 tấn50.0001.500.0004.050.000
Xe ô tô có từ 31 chỗ ngồi trở lên hoặc xe tải từ 4 – dưới 10 tấn75.0002.500.0006.075.000
Xe tải từ 10 – dưới 18 tấn hoặc xe chở hàng bằng container 20 feet120.0003.600.0009.720.000
Xe tải từ 18 tấn trở lên hoặc xe chở hàng bằng container 40 feet180.0005.400.00014.580.000

 

Đối tượng được miễn giảm giá vé khi qua trạm thu phí Đông Hà – Quảng Trị là các phương tiện của các chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở tại TP Đông Hà, Thị xã Quảng Trị, các xã thuộc huyện Hải Lăng và huyện Triệu Phong trong vòng bán kính 10km từ trạm thu phí được hưởng mức giảm giá vé từ tháng 1/2018.

Cụ thể mức giảm đối với từng nhóm phương tiện:

 • Giảm 100% đối với các loại xe bus.
 • Giảm 50% đối với các phương tiện không sử dụng kinh doanh.
 • Giảm 40% đối với các phương tiện khác (sử dụng kinh doanh).

3. Trạm thu phí Quảng Trị triển khai thu phí không dừng

Hàng ngày trạm thu phí Đông Hà – Quảng Trị trung bình có tới 10.000 phương tiện lưu thông, nên thường xảy ra tình trạng ùn tắc. Từ khi triển khai lắp đặt và vận hành công nghệ thu phí không dừng tại trạm BOT Quảng Trị đã góp phần giải quyết tình trạng ách tắc giao thông, tạo điều kiện cho các phương tiện qua lại nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Triển khai thu phí tự động từ tháng 3

Trạm thu phí Đông Hà – Quảng Trị triển khai thu phí tự động từ tháng 3/2018

Người tham gia giao thông chỉ cần đăng ký dán thẻ thu phí không dừng và kích hoạt dịch vụ là có thể hưởng được những lợi ích khi qua trạm BOT Quảng Trị:

 • Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi không cần tiền mặt. Phí sử dụng đường bộ sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản giao thông, nhờ vậy hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.
 • Di chuyển nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Hệ thống thu phí tự động nhận diện biển số và trừ tiền trong tài khoản nên bạn không cần phải dừng đỗ tại trạm.
 • Giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông là bởi các phương tiện di chuyển với tốc độ 30km/h nên làn thu phí tự động trở nên thông thoáng.
 • Tiết kiệm đến 15% chi phí nhiên liệu do không phải dừng đỗ khởi động lại máy khi qua trạm.
 • Quản lý hóa đơn, hành trình trở nên dễ dàng, tránh việc mất mát hóa đơn. Điều này rất có lợi cho các doanh nghiệp vận tải cần phải xuất trình các hóa đơn thu phí. Sử dụng hệ thống thu phí không dừng mọi hành trình, hóa đơn được lưu giữ trên tài khoản giao thông.
 • Giảm thiểu lượng hóa đơn giấy phát hành, giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên giấy, góp phần bảo vệ môi trường.

Không cần dừng đỗ

Không cần dừng đỗ bớt lo hao xăng

Hiện nay tại Việt Nam có 2 nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng là VETC và VDTC đã có sự liên kết với nhau nên chỉ cần sử dụng thẻ của 1 trong 2 nhà cung cấp bạn có thể đi qua các trạm BOT toàn quốc.

VDTC là một đơn vị trực thuộc Tập đoàn Viễn Thông Quân đội Viettel có nhiều năm kinh nghiệm về công nghệ số, và thừa hưởng nguồn lực mạnh mẽ về nhân lực, quy trình, dịch vụ khách hàng từ tập đoàn. Hệ thống điểm giao dịch rộng khắp, nhân viên tư vấn nhiệt tình, dán thẻ tại trạm BOT, trạm đăng kiểm, và đặc biệt dịch vụ đăng ký online dán thẻ tại nhà chỉ có ở VDTC.

Để tạo điều kiện cho người dân dễ dàng tiếp cận và đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí không dừng ePass, VDTC triển khai các hình thức đăng ký:

 • Đăng ký tại các trạm BOT do VDTC quản lý.
 • Đăng ký tại các điểm giao dịch của Viettel như Viettel Post, Viettel Store, Viettel Telecom.
 • Đăng ký tại trạm đăng kiểm liên kết với VDTC.
 • Đăng ký online dán thẻ tại nhà thông qua website https://epass-vdtc.com.vn/ hoặc ứng dụng ePass.

Ngoài ra phương thức thanh toán, nạp thẻ ePass khá đa dạng, linh hoạt, thuận tiện cho người dùng. Bạn có thể lựa chọn nạp tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản ngân hàng, hay qua ví điện tử như Momo, Viettel Pay là có thể sử dụng ngay dịch vụ và hưởng những lợi ích tuyệt vời từ dịch vụ thu phí không dừng.

Ưu đãi khi thanh toán ePass

Ưu đãi khi thanh toán ePass qua VNPay

Trên đây là những thông tin các tài xế cần nắm được khi đi qua trạm thu phí Quảng Trị. Để giúp hành trình di chuyển trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn bạn nên đăng ký và sử dụng dịch vụ thu phí tự động ePass ngay hôm nay. Bên cạnh những lợi ích như trên bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi từ ePass. Mọi thông tin xin liên hệ:

ePass tiên phong giao thông số – Dán thẻ suôn sẻ hành trình

Liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7: 19009080

Có thể bạn chưa biết: