Thông tin các trạm thu phí Quảng Nam và giá vé

Khi đi qua các trạm thu phí Quảng Nam các tài xế sẽ cần phải trả mức phí từ 30.000đ – 420.000đ/ lượt tùy từng loại phương tiện và trạm thu phí. Muốn nắm rõ hơn về mức phí của từng trạm, hình thức thu phí hãy cùng tham khảo bài viết sau.

1. Thông tin chung về các trạm thu phí Quảng Nam

Quảng Nam là vùng tổng hợp và kinh tế biển thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, với hệ thống giao thông tương đối phát triển gồm các tuyến đường huyết mạch như: tuyến quốc lộ 1A, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đường Hồ Chí Minh, Đông Trường Sơn.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi qua địa phận tỉnh Quảng Nam

Hiện nay tại Quảng Nam có 4 trạm thu phí nằm trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và 1 trạm thu phí trên quốc lộ 1A. Cụ thể như sau:

 • Các trạm thu phí nằm trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi:
  • Trạm thu phí Phong Thử đặt tại vị trí Km13+260 nằm trên địa bàn thị xã Điện Bàn tỉnh Quảng Nam.
  • Trạm thu phí Hà Lam đặt tại vị trí Km40+880 trên địa bàn xã Quý Bình, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
  • Trạm thu phí Tam Kỳ đặt tại vị trí Km64+510 thuộc xã Tam Xuân 1 huyện Núi Thành.
  • Trạm thu phí Chu Lai đặt tại vị trí Km82+990 thuộc xã Tam Hiệp huyện Núi Thành, Quảng Nam.
 • Trạm thu phí trên Quốc lộ 1A là trạm Hòa Phước đặt tại vị trí Km943+975 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thuộc dự án BOT do Công ty Cổ phần 545 làm chủ đầu tư.

2. Bảng giá vé các trạm thu phí Quảng Nam

Giá vé mỗi trạm thu phí ở Quảng Nam có các mức như sau:

2.1. Giá vé các trạm thu phí Quảng Nam trên tuyến cao tốc:

Giá vé đi qua các trạm Phong Thử, Hà Lam, Tam Kỳ nằm tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cụ thể như sau:

Phương tiện giao thông chịu cướcGiá vé theo chặng (VNĐ/lượt)
Túy Loan –  Chu LaiPhong Thử –  Chu LaiHà Lam – Chu LaiTam Kỳ – Chu Lai
Xe dưới 12 ghế ngồi; xe có tải trọng dưới 2 tấn;
Các loại xe buýt vận tải khách công cộng;
120.000100.00060.00030.000
Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi;
Xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn;
180.000150.00090.00040.000
Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; Xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn;
Xe đầu kéo không kéo theo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc;
250.000210.000120.00050.000
Xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn;
Xe chở hàng bằng container 20 feet
310.000260.000160.00070.000
Xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên;
Xe chở hàng bằng container 40 feet
420.000250.000110.000

2.2. Trạm Hòa Phước – quốc lộ 1A

Mức phí tại trạm thu phí này như sau:

Phương tiện giao thông chịu cướcGiá vé (VNĐ/lượt)
Xe dưới 12 ghế ngồi; xe có tải trọng dưới 2 tấn;
Các loại xe buýt vận tải khách công cộng;
30.000
Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi;
Xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn;
45.000
Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; Xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn;
Xe đầu kéo không kéo theo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc;
65.000
Xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn;
Xe chở hàng bằng container 20 feet
110.000
Xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên;
Xe chở hàng bằng container 40 feet
170.000

3. Thu phí không dừng tại các trạm thu phí Quảng Nam

Đến nay các trạm thu phí Quảng Nam đã triển khai lắp đặt và vận hành thu phí không dừng. Với hình thức này tài xế không cần dừng tại trạm BOT để mua vé hay trả tiền mặt, nhận hóa đơn mà hệ thống tự động nhận diện xe, tự động trừ tiền trong tài khoản giao thông.

Trên toàn quốc có 111 trạm thu phí lắp đặt hình thức thu phí không dừng. Trong đó có trạm thu phí Hòa Phước đã bắt đầu vận hành thu phí không dừng từ ngày 1/3/2017. Còn các trạm trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vẫn vận hành theo hình thức thủ công còn nhiều bất cập về công tác quản lý, kém tiện lợi, gây ùn tắc giao thông.

BOT Hòa Phước - Quảng Nam

Làn thu phí tự động tại  BOT Hòa Phước – Quảng Nam

Hình thức thu phí tự động mang lại nhiều lợi ích cho các tài xế như:

 • Không dùng tiền mặt – hạn chế tiếp xúc: Số tiền phí sẽ được tự động trừ vào tài khoản giao thông mỗi khi xe đi qua trạm, giúp hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.
 • Tiết kiệm thời gian di chuyển: Tài xế không cần dừng lại mua vé hay trả tiền nên thời gian di chuyển sẽ nhanh hơn.
 • Giảm thiểu ùn tắc giao thông: Hình thức thu phí không dừng đã khắc phục được tình trạng các xe xếp hàng dài chờ qua trạm, cải thiện tình trạng ùn tắc gây nhức nhối.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Việc không phải dừng lại khi qua trạm sẽ giúp các lái xe tiết kiệm nhiên liệu khi khởi động, tăng tốc.
 • Quản lý hành trình dễ dàng: Công nghệ giao thông số còn giúp lưu giữ hành trình di chuyển, hóa đơn theo tháng, quý, năm. Điều này đặc biệt có lợi đối với doanh nghiệp vận tải giúp kiểm soát hành trình dễ dàng.
 • Bảo vệ môi trường: Với hóa đơn điện tử sẽ giúp giảm lượng vé giấy được in, cùng việc giảm lượng khói bụi khi dừng đỗ xe đã góp phần bảo vệ môi trường.

Là 1 trong 2 đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động trên thị trường, ePass của VDTC đang nhận được sự đánh giá cao về dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng.

Trực thuộc tập đoàn Viettel, VDTC đã tích lũy được kinh nghiệm triển khai, chất lượng dịch vụ, quy trình cũng như nguồn lực của tập đoàn. Với mong muốn giúp người dân được tiếp cận gần hơn với dịch vụ thu phí không dừng, ePass đã triển khai nhiều điểm dán thẻ tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc, và nổi bật hơn là dịch vụ dán thẻ tại nhà nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Điểm dán ePass lưu động

Điểm dán thẻ ePass lưu động giúp người dân dễ dàng tiếp cận với dịch vụ

Dịch vụ thu phí không dừng ePass mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị, nếu có nhu cầu bạn có thể thực hiện theo 1 trong những cách sau:

 • Cách 1 – Đăng ký tại các trạm thu phí Quảng Nam: Khi di chuyển qua các trạm thu phí Quảng Nam, bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết gặp nhân viên tại trạm để đăng ký. Tại đây nhân viên sẽ hướng dẫn điền mẫu đăng ký, dán thẻ e Pass vào kính/đèn xe cho khách hàng. Sau đó bạn nạp tiền vào tài khoản và sử dụng luôn dịch vụ thu phí không dừng.
 • Cách 2 – Đăng ký online dán thẻ tại nhà: Bạn có thể lựa chọn hình thức online bằng cách truy cập vào website ePass hoặc ứng dụng ePass, bấm nút Đăng ký, điền đầy đủ thông tin và gửi đi. Chỉ trong 4 ngày, nhân viên ePass sẽ liên hệ hẹn ngày giờ đến dán thẻ tại nhà cho khách hàng.
 • Cách 3 – Đăng ký tại các điểm dịch vụ của Viettel: Với hệ thống điểm dịch vụ của Viettel (Viettel Post, Viettel Store, Viettel Telecom) phủ sóng trên toàn quốc, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và đến điểm giao dịch gần nhất để đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí không dừng. Tại đây nhân viên sẽ hướng dẫn điền mẫu đăng ký, và dán thẻ vào xe cho khách hàng. Đồng thời nhân viên còn hỗ trợ khách hàng nạp tiền vào tài khoản hoặc liên kết với Viettel Pay để sử dụng dịch vụ.
 • Cách 4 – Đăng ký trại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới liên kết với VDTC: Nếu bạn đưa xe đi đăng kiểm có thể đăng ký tại trung tâm đăng kiểm xe có giới có liên kết với VDTC. Khi đi bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục đăng ký và dán thẻ.

Ngoài ra, VDTC còn có các hình thức thanh toán nạp thẻ vào tài khản ePass vô cùng tiện lợi như:

 • Chuyển khoản ngân hàng.
 • Trực tiếp tại điểm cung cấp dịch vụ.
 • Thực hiện qua app ePass hoặc website.
 • Ví điện tử MoMo.
 • Viettel Pay.
 • VBan.

Bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất và tiến hành thanh toán. Chi tiết cách nạp tiền vào tài khoản bạn có thể tham khảo tại đây.

Thanh khoản nhanh chóng

Thao tác nạp tiền nhanh chóng, thuận tiện

Hi vọng với những thông tin bài viết cung cấp về giá vé, hình thức thu phí tại các trạm thu phí Quảng Nam đã giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho hành trình của mình. Để có thể di chuyển thuận tiện, nhanh chóng hãy nhanh tay đăng ký dịch vụ thu phí không dừng ePass, bạn sẽ nhận được thêm những ưu đãi từ VDTC. Quý khách xem thêm thông tin chi tiết tại mục Tư Vấn.

ePass tiên phong giao thông số – Dán thẻ suôn sẻ hành trình

Liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7: 19009080

Xem thêm: