Trạm thu phí Bến Thủy có giá từ 44.000 VNĐ

Trạm thu phí Bến Thủy nằm tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Chủ phương tiện qua đây sẽ phải nộp mức phí từ 44.000 – 180.000 VNĐ/lượt tùy loại xe. Thông tin cụ thể có trong bài việt sau. Hãy cùng tham khảo để chuẩn bị trước giúp hành trình qua trạm Bến Thủy suôn sẻ hơn.

1. Thông tin chung về trạm thu phí Bến Thủy

Các trạm thu phí Bến Thuỷ thuộc dự án BOT tuyến tránh thành phố Vinh và dự án Nam Bến Thuỷ – Tuyến tránh thành phố Hà Tĩnh với chiều dài 35,1 km. Các trạm thu phí này nằm trong dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn qua thành phố Vinh – Nghệ An, nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Hiện nay, có 2 trạm thu phí Bến Thủy. Đó là:

 • Trạm thu phí Bến Thuỷ 1: Cầu Bến Thuỷ I, Km 467+056, Quốc lộ 1A, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
 • Trạm thu phí Bến Thuỷ 2: Km 467,  thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An .

Cả hai trạm thu phí này đều hoạt động theo hình thức thu phí hở. Đây là hình thức thu phí diễn ra theo kiểu mở và địa điểm thu phí chỉ có một trạm. Các trạm thu phí Bến Thủy hiện nay do chi nhánh BOT tuyến tránh thành phố Vinh thuộc Tập đoàn Cienco 4 quản lý và khai thác. 

Trạm bắt đầu thu phí không dừng từ ngày 27/1/2018. Đến ngày 27/1/2019, trạm Bến Thủy 1 triển khai thu phí tự động thêm 2 làn, toàn trạm Bến Thủy 2 thu phí không dừng.

Trạm thu phí Bến Thủy nằm trên địa bàn tỉnh Nghệ An áp dụng hình thức thu phí hở

Trạm thu phí Bến Thủy nằm trên địa bàn tỉnh Nghệ An áp dụng hình thức thu phí hở.

2. Bảng giá trạm thu phí Bến Thủy

Các chủ phương tiện khi qua trạm thu phí Bến Thủy phải trả mức phí theo bảng sau:

Phương tiện giao thông chịu phíVé lượtVé thángVé quý
Xe dưới 12 ghế ngồi; xe có tải trọng dưới 2 tấn;
Các loại xe buýt vận tải khách công cộng;
39.000 VNĐ1.178.000 VNĐ3.181.000 VNĐ
Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi;
Xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn;
54.000 VNĐ1.620.000 VNĐ4.374.000 VNĐ
Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; Xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn;
Xe đầu kéo không kéo theo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc;
74.000 VNĐ2.209.000 VNĐ5.965.000 VNĐ
Xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn;
Xe chở hàng bằng container 20 feet
118.000 VNĐ3.535.000 VNĐ9.543.000 VNĐ
Xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên;
Xe chở hàng bằng container 40 feet
177.000 VNĐ5.302.000 VNĐ14.315.000 VNĐ

Lưu ý: Cước phí trong bảng trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). Nếu đáp ứng được các điều kiện sau, chủ phương tiện sẽ được miễn đóng phí khi đi qua trạm Bến Thuỷ 1: 

 • Chủ phương tiện: Là người dân thuộc các huyện Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh); thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An).
 • Phương tiện giao thông: Xe ô tô dưới 30 chỗ, xe tải dưới 4 tấn, xe buýt.

Mức thu phí ở trạm BOT Bến Thủy từ 44.000 – 180.000 VNĐ/lượt tùy phương tiện

Mức thu phí ở trạm BOT Bến Thủy từ 44.000 – 180.000 VNĐ/lượt tùy phương tiện.

3. Di chuyển nhanh chóng, dễ dàng qua trạm thu phí Bến Thuỷ cùng ePass

Hiện nay, trạm thu phí Bến Thủy đang áp dụng thu phí không dừng. Do đó, người dân nên đăng ký sử dụng để nhận những lợi ích như:

 • Không cần thanh toán tiền mặt: Chủ phương tiện chỉ cần đi qua trạm, hệ thống sẽ tự động nhận diện, kiểm tra và trừ tiền trong tài khoản mà không phải trả tiền mặt. Nhờ đó, hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.
 • Tiết kiệm thời gian di chuyển: Xe sử dụng thu phí không dừng nhanh hơn 60 lần so với hình thức thu phí thủ công. Nhờ việc giảm thời gian qua trạm, chủ phương tiện sẽ giảm được thời gian di chuyển. 
 • Giảm thiểu ùn tắc giao thông: Không cần dừng lại, không cần xếp hàng chờ đợi thu phí, chủ phương tiện đã hạn chế được tình trạng ùn tắc giao thông.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Đi lại thông suốt nhờ thu phí không dừng sẽ giúp chủ phương tiện ít tốn xăng xe hơn so với việc phải dừng lại, khởi động và tăng tốc như khi đi qua trạm thu phí thủ công.
 • Quản lý hành trình dễ dàng: Khi cần xem lại, chủ phương tiện chỉ cần vào tài khoản giao thông trên app, mọi thông tin về hành trình đều hiển thị rõ ràng và đầy đủ.
 • Giảm ô nhiễm và giấy in: Khí thải từ xe là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường. Khi không cần khởi động và tăng tốc làm thải khói ra ở trạm thu phí, chủ phương tiện đã góp phần bảo vệ môi trường. Đồng thời, việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp tiết kiệm giấy in, giảm lượng gỗ sử dụng.

Thu phí không dừng không gây tắc BOT di chuyển nhanh, tiết kiệm thời gian so với thu phí thông thường

Thu phí không dừng không gây tắc BOT di chuyển nhanh, tiết kiệm thời gian so với thu phí thông thường.

Mong muốn mang đến những lợi ích đó đến người tiêu dùng, đơn vị thu phí không dừng ePass – VDTC đã ra đời và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng nhờ những ưu điểm nổi bật như:

 • Trực thuộc tập đoàn Viettel: Viettel là một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam. Vì thế, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ giao thông số của VDTC – một công ty con thuộc tập đoàn.
 • Điểm dịch vụ trải dài 63 tỉnh thành: Điểm phủ sóng rộng, dễ tiếp cận chính là một trong những ưu điểm nổi bật của VDTC.
 • Đăng ký dán thẻ tại nhà: Chỉ cần vài thao tác online đơn giản là khách hàng đã đăng ký dịch vụ dán thẻ thành công. Việc còn lại là ngồi chờ và nhân viên VDTC sẽ đến tận nơi phục vụ. 
 • Nhiều chương trình tri ân, khuyến mại khách hàng: Nhằm giúp khách hàng đến gần hơn với dịch vụ thu phí không dừng, VDTC đã đưa ra hàng loạt các chương trình tri ân, khuyến mại theo nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như miễn phí qua trạm lần đầu, giảm phí qua trạm, quay số trúng thưởng, bốc thăm may mắn…
 • Chăm sóc khách hàng 24/7: Bất kỳ khi nào khách hàng cần, VDTC sẵn sàng phục vụ mọi lúc, mọi nơi.
 • Đa dạng phương thức thanh toán và nạp tiền: Nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, VDTC đã đưa ra nhiều phương thức thanh toán và nạp tiền như: thanh toán trước, thanh toán trong khi giao dịch; nạp tiền bằng tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng, chuyển tiền qua thẻ ATM, chuyển qua ví điện tử…

ePass được vinh danh sản phẩm mới xuất sắc lĩnh vực giao thông vận tải 2021, xứng đáng để người dùng lựa chọn

ePass được vinh danh sản phẩm mới xuất sắc lĩnh vực giao thông vận tải 2021.

Như vậy, hiện nay có 2 trạm thu phí Bến Thủytrạm thu phí Bến Thủy 1 và trạm thu phí Bến Thủy 2. Cả hai trạm mày đều đã áp dụng hình thức thu phí không dừng. Vì thế, chủ phương tiện giao thông khi qua đây nên sử dụng dịch vụ thu phí không dừng ePass của VDTC để hành trình suôn sẻ hơn.

ePass tiên phong giao thông số – Dán thẻ suôn sẻ hành trình

Đăng ký dán thẻ tại nhàtại đây

Tải App:

Liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7: 19009080

Xem thêm: