Trạm thu phí cao tốc Bến Lức – Đức Hoà giá từ 25.000VNĐ – 165.000 VNĐ

Trạm thu phí cao tốc Bến Lức – Đức Hòa có giá vé lượt từ 25.000đ – 165.000đ. Cao tốc này có vị trí trọng yếu, góp phần vào sự phát triển của khu vực giáp TP. Hồ Chí Minh. Hãy cùng tìm hiểu về chi phí và các thông tin liên quan đến cao tốc Bến Lức – Đức Hòa qua bài viết sau.

1. Thông tin chung về trạm thu phí cao tốc Bến Lức – Đức Hoà

Cao tốc Bến Lức – Đức Hòa có chiều dài 24km, rộng 17m, cho phép tốc độ 80km/h. Đây là dự án BOT giao thông đầu tiên của tỉnh Long An, nối liền khu vực tập trung phát triển công nghiệp của tỉnh với quốc lộ 1 và khu cảng Long An. Cao tốc nằm ở vị trí giao thông trọng yếu, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội khu vực giáp TP. Hồ Chí Minh.  

Tuyến cao tốc có 2 trạm thu phí thuộc xã An Thạnh, huyện Bến Lức và xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa. Cao tốc được khởi công xây dựng từ tháng 11/2016 và chính thức đưa vào thu phí từ ngày 18/6/2018. 

Cao tốc Bến Lức - Đức Hòa

Cao tốc Bến Lức – Đức Hòa

Cao tốc Bến Lức và Đức Hòa sẽ tiến hành thu phí trong vòng 19 năm và từ ngày 19/12/2020 chính thức thu phí không dừng. Cao tốc được thiết kế với mỗi trạm có 6 làn xe chạy, thu phí theo hình thức thu phí hỗn hợp (ETC + MTC).

Hệ thống thu phí được kết nối Backend của đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động và hệ thống quản lý, giám sát của Sở Giao thông Vận tải Long An, Tổng cục Đường bộ. 

2. Bảng phí cao tốc Bến Lức – Đức Hoà

Bảng phí cao tốc Bến Lức – Đức Hòa có biểu mức thu phí cụ thể theo từng loại nhóm xe như sau:

 • Loại xe nhóm 1: Xe dưới 12 ghế ngồi; xe có tải trọng dưới 2 tấn; Các loại xe buýt vận tải khách công cộng;
 • Loại xe nhóm 2: Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; Xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn;
 • Loại xe nhóm 3: Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; Xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn; Xe đầu kéo không kéo theo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc;
 • Loại xe nhóm 4: Xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn; Xe chở hàng bằng container 20 feet
 • Loại xe nhóm 5: Xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên; Xe chở hàng bằng container 40 feet
 • Loại xe nhóm 6: Tại trạm BOT 830 – xe buýt và xe đưa đón công nhân

BOT 830 Trạm thu phí Bến Lức và Đức Hòa (Long An)

Biểu mức thu phí sử dụng đường bộ tại Trạm thu phí Bến Lức và Đức Hòa (Long An) – Đơn vị tính: VNĐ

Loại xe

Vé lượtVé thángVé quý

Loại xe nhóm 1

20.000750.000

2.025.000

Loại xe nhóm 2

40.0001.350.000

3.645.000

Loại xe nhóm 3

55.0001.650.000

4.455.000

Loại xe nhóm 4

85.0002.250.000

6.885.000

Loại xe nhóm 5

165.0004.950.000

13.365.000

Loại xe nhóm 625.000375.000

1.012.000

 • Bảng mức thu phí trạm Bến Lức – Đức Hòa được giảm 20%
 • Các phương tiện di chuyển qua cao tốc Bến Lức – Đức Hòa nên lưu ý một số điểm như:
 • Phương tiện kinh doanh sẽ được giảm 20% vé tháng, vé quý nếu chủ sở hữu phương tiện nằm trong các xã An Thạnh, Lương Hòa, Lương Bình, Tân Hòa thuộc huyện Bến Lức và xã Hựu Thạnh thuộc huyện Đức Hòa
 • Phương tiện di chuyển qua trạm thu phí được miễn phí nếu phương tiện từ 30 ghế ngồi trở xuống và có chủ sở hữu không kinh doanh và có hộ khẩu thường trú tại các xã nằm trong phạm vi 2 trạm thu phí Bến Lức – Đức Hòa

Biểu mức thu phí sử dụng đường bộ tại Trạm thu phí cao tốc Bến Lức và Đức Hòa (Long An) – Đơn vị tính: VNĐ

Loại xe

Vé tháng giảmVé quý giảm

20%

20%

Loại xe nhóm 1

600.000

1.620.000

Loại xe nhóm 2

1.080.000

2.916.000

Loại xe nhóm 3

1.320.000

3.564.000

Loại xe nhóm 4

2.040.000

5.508.000

Loại xe nhóm 53.960.000

10.692.000

Loại xe nhóm 6

3. Địa chỉ các trạm thu phí cao tốc Bến Lức – Đức Hoà

Các điểm thu phí cao tốc Bến Lức – Đức Hòa có địa chỉ cụ thể như sau:

STTTên trạmĐịa chỉ
1Trạm thu phí Bến LứcĐT 824, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An
2Trạm thu phí Đức Hòa ĐT 830, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Điểm thu phí trên cao tốc Bến Lức - Đức Hòa

Điểm thu phí trên cao tốc Bến Lức – Đức Hòa

4. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ thu phí không dừng tại cao tốc Bến Lức – Đức Hoà

Để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng tại cao tốc Bến Lức – Đức Hòa, bạn có thể tham khảo nội dung hướng dẫn cụ thể sau:

4.1. Nhà nước khuyến khích chủ phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí không dừng 

Trạm thu phí cao tốc Bến Lức – Đức Hòa hiện đang áp dụng hình thức thu phí không dừng ETC. Đây là hình thức thu phí hiện đại, được nhà nước khuyến khích áp dụng nhờ đem lại nhiều lợi ích vượt trội cách thu phí truyền thống như:

 • Di chuyển tiện lợi hơn: Chủ phương tiện khi di chuyển vào làn thu phí không dừng ETC, sẽ có thể di chuyển ngay một cách tiện lợi mà không cần dừng lại lấy vé.
 • Giảm ùn tắc giao thông: Các phương tiện di chuyển qua làn ETC một cách liên tục và sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông.
 • Tiết kiệm thời gian và nhiên liệu: Thời gian di chuyển, thời gian dừng chờ thực hiện thủ tục khi qua trạm thu phí được rút ngắn đáng kể nếu bạn sử dụng thu phí không dừng. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và nhiên liệu.
 • Bảo vệ môi trường: Khi các phương tiện qua trạm giảm được thời gian chờ, thời gian di chuyển cũng như hạn chế được tình trạng ùn tắc giao thông thì tương ứng với đó là lượng khí thải phát ra môi trường cũng sẽ được giảm thiểu.
 • Quản lý thông minh, thanh toán dễ dàng: Khi chủ phương tiện di chuyển vào làn ETC, hệ thống thu phí sẽ nhận diện mã số định danh trên thẻ của bạn, tiến hành thu phí và thông báo giao dịch vừa phát sinh khi bạn đi qua trạm thu phí một cách nhanh chóng. Cách quản lý thu phí này đáp ứng yếu tố hiện đại, thông minh và giúp chủ phương tiện có thể thanh toán phí nhanh chóng, dễ dàng.

Hình thức thu phí không dừng đem lại nhiều lợi ích cho chủ phương tiện và cũng góp phần giúp bảo vệ môi trường 

Hình thức thu phí không dừng đem lại nhiều lợi ích cho chủ phương tiện và cũng góp phần giúp bảo vệ môi trường

ePass là dịch vụ thu phí không dừng do Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC) phát triển. Trên thị trường cung cấp dịch vụ thu phí không dừng hiện nay, ePass được được đánh giá cao về chất lượng, uy tín và mức độ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. ePass có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Trực thuộc tập đoàn Viettel: Viettel được biết đến là tập đoàn hàng đầu của Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp – viễn thông, với bề dày hơn 32 năm trưởng thành và phát triển. ePass của VDTC trực thuộc tập đoàn Viettel và tận dụng được thế mạnh, nguồn lực, tích lũy kinh nghiệm cũng như chuẩn quy trình, chất lượng từ tập đoàn.
 • Đa dạng điểm dịch vụ: ePass được cung cấp rộng rãi tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Bạn có thể dễ dàng đăng ký sử dụng ePass nhanh chóng, thuận tiện.
 • Dịch vụ tiện lợi, đăng ký và dán thẻ tại nhà: Hiện VDTC đang áp dụng chính sách đăng ký dịch vụ, dán thẻ ngay tại nhà nhanh chóng, tiện lợi. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ ePass của VDTC.
 • Đa dạng chương trình khuyến mãi: Khi dán thẻ ePass lần đầu tiên, bạn sẽ được dán thẻ. Ngoài ra, VDTC còn áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi đa dạng dành cho khách hàng sử dụng ePass.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao: Đội ngũ nhân viên ePass có chuyên môn, kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn khách hàng nhanh chóng, kịp thời. Bên cạnh đó, trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7 với Hotline 19009080 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

4.2. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ thu phí không dừng từ VDTC tại cao tốc Bến Lức – Đức Hoà

Khi di chuyển qua cao tốc Bến Lức – Đức Hòa, bạn có thể tham khảo nội dung hướng dẫn sau của VDTC.

4.2.1.Trường hợp chủ phương tiện chưa có tài khoản giao thông và thẻ

Nếu bạn chưa có tài khoản giao thông và thẻ ePass, bạn có thể đăng ký ngay theo các cách sau:

Cách 1: Bạn đăng ký sử dụng và dán thẻ ePass trực tiếp tại các đơn vị của Viettel tại tỉnh Long An như Viettel Store, Viettel Post hoặc Viettel Telecom

Cách 2: Bạn tiến hành đăng ký thẻ ePass online tại nhà (Xem chi tiết cách đăng ký)

Cách 3: Nếu bạn đăng ký ePass cho doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo cách đăng ký tại đây

Bạn có thể đăng ký dán thẻ ePass qua nhiều cách, nhanh chóng, dễ dàng

Bạn có thể đăng ký dán thẻ ePass qua nhiều cách, nhanh chóng, dễ dàng

4.2.2. Trường hợp chủ phương tiện đã đăng ký dịch vụ thu phí không dừng

Tại trạm thu phí cao tốc Bến Lức – Đức Hòa, nếu bạn đã đăng ký dịch vụ thu phí không dừng ETC, bạn cần điều khiển phương tiện di chuyển ổn định với tốc độ dưới 40km/h vào làn ETC. Việc đảm bảo tốc độ di chuyển thấp sẽ giúp thiết bị đọc mã được lắp đặt ở làn ETC có thể đọc được mã số định danh trên thẻ ePass của bạn.

Nếu thông tin thẻ ePass hợp lệ và tài khoản thu phí sử dụng đường bộ của bạn đủ chi trả thì hệ thống sẽ tự động thu phí. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được thông báo về giao dịch vừa phát sinh khi đi qua tuyến cao tốc.

Trạm thu phí cao tốc Bến Lức – Đức Hòa với việc áp dụng thu phí không dừng ETC đã giúp các chủ phương tiện giảm thiểu được đáng kể thời gian di chuyển qua trạm. Nếu bạn cần thêm thông tin, tư vấn hay muốn đăng ký sử dụng dịch vụ ePass của VDTC, bạn có thể liên hệ với đội ngũ ePass ngay hôm nay.

ePass tiên phong giao thông số – Dán thẻ suôn sẻ hành trình

Xem thêm: