Giá vé trạm thu phí số 2 Bình Phước

Trạm thu phí số 2 Bình Phước đang triển khai thu phí với mức từ 35.000đ/ lượt – 180.000đ/ lượt tùy loại phương tiện. Để hiểu rõ hơn về trạm thu phí này, mức phí, hình thức thu phí, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Thông tin cần biết về trạm thu phí số 2 Bình Phước

Tỉnh Bình Phước đã và đang tập trung mọi nguồn lực để đầu tư nâng cấp và mở rộng các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 13, quốc lộ 14, ĐT741, ĐT759… nhằm góp phần kết nối vùng miền, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Nằm trên quốc lộ 14, trạm thu phí số 2 Bình Phước (T2) được đặt tại vị trí Km957+400, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú. Trạm xây dựng nhằm thu phí cho dự án mở rộng QL14 đoạn qua Đồng Xoài – Cây Chanh có chiều dài 75km.

Trạm thu phí số 2 Bình Phước (T2) do Công ty cổ phần Đức Thành Gia Lai làm chủ đầu tư. Tuy nhiên do thiếu chặt chẽ trong quản lý và có “vấn đề” về thu phí nên UBND tỉnh Bình Phước đã thu hồi trạm và bàn giao cho Sở GTVT tỉnh Bình Phước quản lý và giám sát thu từ ngày 1/11/2012.

Trạm thu phí số 2 Bình Phước

Trạm thu phí số 2 Bình Phước nằm trên QL 14 đoạn qua Đồng Xoài – Cây Chanh

 1. 2. Bảng giá trạm thu phí số 2 Bình Phước – QL14

Hiện nay trạm thu phí số 2 Bình Phước đang áp dụng mức thu phí theo đúng quy định tại Thông tư số 90/2004/TT-BTC ngày 7/9/2004 của Bộ Tài chính. Cụ thể như sau:

Loại xeVé lượt (VNĐ)Vé lượt ĐP (VNĐ)
Xe dưới 12 ghế ngồi; xe có tải trọng dưới 2 tấn;
Các loại xe buýt vận tải khách công cộng;
35.00017.500
Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi;
Xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn;
50.000
Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; Xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn;
Xe đầu kéo không kéo theo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc;
75.000
Xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn;
Xe chở hàng bằng container 20 feet
120.000
Xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên;
Xe chở hàng bằng container 40 feet
180.000

3. Dịch vụ thu phí không dừng tại trạm thu phí số 2 Bình Phước

Bên cạnh hình thức thu phí thủ công, trạm thu phí số 2 – QL14 đang áp dụng hình thức thu phí tự động không dừng. Với hình thức này, chủ phương tiện không cần dừng để mua vé giấy, trả tiền, hệ thống sẽ tự động nhận diện, quét dữ liệu và trừ tiền tại tài khoản giao thông hoặc tài khoản liên kết.

Hệ thống tự động nhận diện tiện lợi

Hệ thống tự động giúp xe lưu thông thông suốt

Hình thức thu phí không dừng mà trạm thu phí số 2 Bình Phước đang áp dụng mang lại nhiều lợi ích cho người dân như:

 • Không cần thanh toán tiền mặt: Hệ thống sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản giao thông hoặc tài khoản liên kết, bởi vậy mà tài xế không cần chuẩn bị tiền lẻ khi đi qua trạm.
 • Tiết kiệm thời gian di chuyển: Vì là hình thức thu phí tự động không dừng, xe di chuyển qua trạm với tốc độ 40km/h nên rút ngắn được thời gian di chuyển.
 • Giảm thiểu ùn tắc giao thông: Các xe sử dụng dịch vụ thu phí không dừng sẽ được đi vào làn dành riêng, nhờ vậy sẽ không còn tình trạng xe xếp hàng chờ thanh toán qua trạm nữa.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Lái xe không cần dừng đỗ, không còn ách tắc xếp hàng nên sẽ tiết kiệm xăng xe và chi phí nhiên liệu.
 • Quản lý hành trình dễ dàng: Lái xe có thể truy cập vào app để biết được các thông tin từ trạm, mức thu phí, hóa đơn… đơn giản và tiện lợi.
 • Giảm ô nhiễm và giấy in: Với hóa đơn điện tử sẽ giảm thiểu lượng vé giấy được in. Hình thức thu phí không dừng còn góp phần giảm thiểu khói bụi xe khi dừng đỗ ra môi trường.

Với mong muốn mang lại những lợi ích trên đến gần hơn với người sử dụng, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã cho ra đời VDTC – công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam. VDTC cũng là 1 trong 2 đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không dừng với nền tảng ePass. Hệ thống điểm dịch vụ phủ khắp 63 tỉnh thành, cùng dịch vụ đăng ký online dán thẻ tại nhà, cùng nhiều chương trình tri ân, khuyến mãi khách hàng là những ưu điểm nổi trội của VDTC nhằm mang lại cơ hội tiếp cận dịch vụ số cho mọi người dân.

Cách thức đăng ký khá dễ dàng, chủ phương tiện có thể lựa chọn 1 trong các cách sau:

Các cách đăng ký dịch vụ thu phí không dừng

Các cách đăng ký dịch vụ thu phí không dừng mà khách hàng có thể sử dụng

 • Cách 1- Đăng ký tại trạm thu phí số 2 Bình Phước hoặc các trạm BOT do VDTC quản lý trên toàn quốc: Chủ phương tiện chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và đăng ký tại các trạm BOT, nhân viên sẽ hướng dẫn đăng ký dán thẻ vào kính/ đèn xe cho khách hàng, thu phí và đi qua trạm luôn..
 • Cách 2 – Đăng ký online: Chủ phương tiện vào website hoặc app ePass, bấm nút Đăng ký và nhập đầy đủ thông tin. Trong vòng 4 ngày, nhân viên VDTC sẽ gọi lại và hẹn ngày giờ đến dán thẻ cho khách hàng tại nhà.
 • Cách 3 – Đăng ký tại các điểm dịch vụ của Viettel: Chủ phương tiện mang theo các giấy tờ cần thiết, đến điểm dịch vụ Viettel (Viettel Post, Viettel Store, Viettel Telecom) để được hướng dẫn đăng ký làm thẻ ePass. Sau khi hoàn tất thủ tục, nhân viên VDTC dán thẻ vào xe cho khách hàng và hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc liên kết tài khoản với Viettel Pay.
 • Cách 4 – Đăng ký trại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới liên kết với VDTC: Chủ phương tiện cầm các giấy tờ cần thiết, đến trạm đăng kiểm xe cơ giới gần nhất đăng ký sử dụng dịch vụ và dán thẻ lên kính chắn gió/ đèn xe.

Như vậy để lưu thông dễ dàng, thuận tiện qua trạm thu phí số 2 Bình Phước, giảm thiểu ách tắc giao thông, chủ phương tiện nên sử dụng dịch vụ thu phí không dừng ePass để được hưởng nhiều lợi ích khi tham gia giao thông.

ePass tiên phong giao thông số – Dán thẻ suôn sẻ hành trình

Liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7: 19009080

Xem thêm: