Trạm thu phí Nguyễn Văn Linh – Thông tin và biểu mức thu phí

Trạm thu phí Nguyễn Văn Linh có giá vé từ 7.000 – 35.000 VNĐ/lượt tùy phương tiện di chuyển. Nếu muốn biết thêm về giá vé cụ thể để chuẩn bị trước, chủ phương tiện có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Thông tin về trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh

Đường Nguyễn Văn Linh dài 17,8 km. Tại đây có một trạm thu phí nằm ở số 702, đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Hưng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Trạm thu phí Nguyễn Văn Linh được Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng triển khai xây dựng từ năm 1998. Trạm xây dựng  theo Giấy phép đầu tư số 602/GP do Ủy ban Nhà nước về hợp tác đầu tư cấp ngày 19/5/1993 cùng với khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng.

Nếu như nguồn phí thu từ các trạm thu phí khác được dùng để hoàn vốn đầu tư thì nguồn phí thu từ trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh lại được dùng với mục đích khác. Đó là phục vụ duy tu, bảo dưỡng tuyến đường Nguyễn Văn Linh và tổ chức bộ máy quản lý thu phí giao thông, xây dựng cơ sở vật chất tại trạm thu phí.

Trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh tại thành phố Hồ Chí Minh

Trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh được xây dựng với mục đích có thêm kinh phí duy tu, bảo dưỡng tuyến đường.

Xem ngay: Thông tin và giá vé trạm thu phí An Sương – An Lạc

2. Giá vé trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh

Theo quy định của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, giá vé tại trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh được áp dụng theo biểu mức thu phí sau:

Loại xeGiá vé tối đa(VNĐ)
Xe khách từ 9 chỗ ngồi – dưới 15 chỗ ngồi7.000
Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi;
Xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn;
10.000
Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; Xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn;
Xe đầu kéo không kéo theo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc;
15.000
Xe vận tải hàng hóa từ 7 tấn trở lên, xe ben, xe cẩu20.000
Xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn;
Xe chở hàng bằng container 20 feet
25.000
Xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên;
Xe chở hàng bằng container 40 feet
35.000

Lưu ý: Giá vé trong bảng trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).

Trạm thu phí Nguyễn Văn Linh thu phí từ 7000 - 35000 đồng

Trạm thu phí Nguyễn Văn Linh mức phí từ 7.000 – 35.000 VNĐ/lượt tùy phương tiện

3. Đăng ký sử dụng thu phí không dừng cực tiện lợi cùng VDTC

Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải chủ trương triển khai hình thức thu phí không dừng ở tất cả các trạm thu phí trên cả nước. Theo chủ trương này, thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đẩy nhanh tiến độ đầu tư nâng cấp hệ thống ETC tại trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh trong thời gian qua.

Tuy nhiên, trạm thu phí Nguyễn Văn Linh vẫn chưa triển khai, xây dựng được các làn thu phí không dừng ETC cho đến nay. Đó là do nguồn phí thu được từ trạm dùng để duy tu, bảo trì tuyến đường Nguyễn Văn Linh, không phải thu phí hoàn vốn đầu tư như các trạm BOT khác nên Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo Thủ tướng xin lùi thời gian thực hiện ETC.

Trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh thu phí thủ công

Trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh vẫn đang áp dụng hình thức thu phí thủ công truyền thống.

Nhưng trong tương lai gần, trạm thu phí Nguyễn Văn Linh cũng sẽ triển khai hình thức thu phí không dừng. Hơn nữa, hiện nay trên cả nước đã có 91 trạm thu phí triển khai làn thu phí ETC đầy tiện lợi.

Đúng như tên gọi, thu phí không dừng là hình thức thu phí mà tài xế không cần dừng lại để nộp phí như hình thức thu phí thủ công truyền thống. Tất cả các khâu như nhận diện xe, thu phí, cho xe đi qua đều được ứng dụng công nghệ hiện đại. Chính vì thế, hình thức thu phí này mang lại cho người sử dụng nhiều lợi ích như:

  • Tiện lợi: Tài xế không cần dừng lại mua vé, trả tiền, lấy hóa đơn; chuẩn bị tiền mặt, tiền lẻ; ghi chép hành trình. Tất cả đều được hệ thống thu phí hỗ trợ và lưu lại trên tài khoản giao thông của chủ phương tiện.
  • Nhanh gọn: Mọi khâu từ nhận diện xe, thu phí, trừ tiền, nâng barrier cho xe đi qua diễn ra chưa đầy 1 phút, nhanh hơn 60 lần so với việc thu phí thủ công. Nhờ đó, tài xế đi qua trạm nhanh chóng, rút ngắn thời gian di chuyển.
  • Đảm bảo an toàn: Tài xế không cần tiếp xúc trực tiếp để mua vé, trả tiền, nhận hóa đơn nên hạn chế được nguy cơ lây lan dịch bệnh. Hơn nữa, tài xế không mất nhiều thời gian ở trạm thu phí, có thể đi đúng tốc độ, không phóng nhanh, vượt ẩu, phanh gấp nên giảm thiểu được tai nạn.
  • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc: Nhờ sử dụng thu phí không dừng, tài xế tiết kiệm được thời gian di chuyển và tiết kiệm tiền chi cho xăng xe, chi phí sửa chữa động cơ.
  • Thân thiện với môi trường: Do không dùng vé giấy nên tài xế góp phần giảm lượng tiêu thụ gỗ để sản xuất giấy. Hơn nữa, nhờ không cần dừng lại, khởi độc, tăng tốc ở trạm thu phí mà lượng khí thải của xe cũng được giảm bớt.

Sử dụng epass tại các trạm thu phí không dừng thật tiện lợi

Thu phí không dừng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn thu phí thủ công

Nhận thấy thu phí không dừng mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng và mong muốn có thể phát triển hệ sinh thái giao thông thông minh ở Việt Nam, VDTC – một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đã cho ra đời dịch vụ thu phí không dừng ePass. Tuy mới phát triển được 1 năm nhưng dịch vụ thu phí này đã được nhiều người dân ngợi khen và đánh giá cao ở các ưu điểm như:

  • Thuận tiện: VDTC có hàng nghìn điểm dịch vụ ở khắp các tỉnh/ thành phố trên cả nước. Vì thế, ai cũng có thể tiếp cận dịch vụ và dán thẻ ePass.
  • Phục vụ tận nơi: Hiện nay, trên thị trường Việt, chỉ có duy nhất VDTC cung cấp dịch vụ dán thẻ thu phí giao thông tại nhà cho khách hàng. Nhờ đó, khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc và hạn chế được dịch bệnh.
  • Đa dạng sự lựa chọn: VDTC mang đến cho khách hàng nhiều điểm dịch vụ (bưu cục Viettel Post, cửa hàng Viettel Store, trạm BOT, Viettel Telecom, trung tâm đăng kiểm xe cơ giới), phương thức thanh toán (trả trước, trả sau), cách thức thanh toán (trả tiền mặt, chuyển qua quầy giao dịch ngân hàng, chuyển qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử, thẻ ATM…)
  • Tận tâm, nhiệt tình: Đội ngũ chăm sóc khách hàng của VDTC sẵn sàng tiếp nhận thông tin, thắc mắc của khách hàng và giải đáp tận tình, chu đáo 24/7.
  • Vô vàn ưu đãi: Dán  thẻ, miễn phí qua trạm lần đầu, giảm giá vé, quay số trúng thưởng, bốc thăm may mắn, tặng quà tri ân…

Dán thẻ thu phí không dừng Epass chỉ mất 5 phút

Đăng ký dán thẻ thu phí không dừng ePass khách hàng được rất nhiều lợi ích.

Như vậy, trạm thu phí Nguyễn Văn Linh có 2 điểm khá đặc biệt so với các trạm thu phí khác trên cả nước. Một là nguồn phí thu được dùng để duy tu, sửa chữa chính con đường Nguyễn Văn Linh. Hai là trạm chưa áp dụng hình thức thu phí không dừng nhưng sẽ triển khai trong thời gian sắp tới. Vì thế, chủ phương tiện vẫn nên dán thẻ thu phí không dừng ePass khi di chuyển qua đây.

Đăng ký dán thẻ tại nhàtại đây

Tải App:

Liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7: 19009080

Xem thêm: