Biểu phí trạm thu phí cầu Phú Mỹ mới nhất 2022

Mức phí tại trạm thu phí cầu Phú Mỹ dao động trong khoảng 15.000 – 80.000 VNĐ/lượt tùy phương tiện di chuyển. Chủ phương tiện cá nhân hoặc các doanh nghiệp vận tải có nhu cầu vận chuyển qua trạm thu phí cầu Phú Mỹ có thể tham khảo thêm về trạm, biểu mức thu phí này trong bài viết dưới đây để hiểu rõ và áp dụng đúng.

1. Thông tin chung về trạm thu phí cầu Phú Mỹ

Trạm thu phí cầu Phú Mỹ được thành lập để thu phí các phương tiện qua cầu Phú Mỹ. Trạm được đặt tại Thạch Mỹ Lợi, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Trạm có thiết kế 18 làn, mỗi chiều 9 làn từ quận 2 sang quận 7 và ngược lại. Chủ đầu tư của trạm thu phí cầu Phú Mỹ là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Phú Mỹ. Từ ngày 23/3/2019, trạm thu phí cầu Phú Mỹ chính thức thu phí không dừng.

Trạm thu phí cầu Phú Mỹ  thiết kế 18 làn và đã áp dụng hình thức thu phí không dừng từ ngày 23/3/2019.

Trạm thu phí cầu Phú Mỹ  thiết kế 18 làn và đã áp dụng hình thức thu phí không dừng từ ngày 23/3/2019.

2. Giá vé trạm thu phí cầu Phú Mỹ

Khi đi qua trạm thu phí cầu Phú Mỹ, chủ phương tiện có thể mua vé lượt/ vé tháng/ vé quý và trả mức phí như sau:

Loại xeVé lượt (VNĐ)Vé tháng (VNĐ)Vé quý (VNĐ)
Xe dưới 12 ghế ngồi; xe có tải trọng dưới 2 tấn;
Các loại xe buýt vận tải khách công cộng;
14.000441.0001.178.000
Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi;
Xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn;
19.000588.0001.517.000
Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; Xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn;
Xe đầu kéo không kéo theo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc;
24.000736.0001.963.000
Xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn;
Xe chở hàng bằng container 20 feet
39.0001.178.0003.141.000
Xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên;
Xe chở hàng bằng container 40 feet
78.0002.356.0006.381.000

Lưu ý: Giá vé trong bảng trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).

Giá vé trạm thu phí cầu Phú Mỹ từ 15.000 – 80.000 VNĐ/lượt tùy loại xe.

Giá vé trạm thu phí cầu Phú Mỹ từ 15.000 – 80.000 VNĐ/lượt tùy loại xe.

3. Tiên phong giao thông số, đơn giản hành trình cùng ePass

Tính đến nay, cả nước ta đã có 91 trạm thu phí thực hiện thu phí không dừng. Và trạm thu phí cầu Phú Mỹ là 1 trong số đó. Khi sử dụng dịch vụ thu phí không dừng tại đây, chủ phương tiện sẽ nhận được nhiều lợi ích trong hành trình giao thông như:

  • Hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh: Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến lây lan dịch bệnh là tiếp xúc trực tiếp. Với thu phí không dừng, chủ phương tiện và nhân viên tại trạm không cần tiếp xúc trực tiếp nên giảm được nguy cơ này.
  • Đảm bảo an toàn: Chủ phương tiện có thể di chuyển theo đúng lịch trình, không phải phóng nhanh vượt ẩu cho kịp lịch trình hay phanh gấp khi dừng lại. Vì thế, nguy cơ tai nạn giảm bớt, đảm bảo an toàn cho chủ xe.
  • Tiết kiệm tiền bạc: Chủ phương tiện không cần dừng lại, khởi động, tăng tốc xe tại trạm thu phí nên tiết kiệm được nhiên liệu và tăng tuổi thọ của xe. Nhờ đó, chủ xe cũng tiết kiệm chi phí đi lại và chi phí sửa chữa xe hơn.
  • Quản lý hành trình chỉ với vài nút chạm: Mọi thông tin giao dịch tại trạm thu phí cầu Phú Mỹ cũng như các trạm khác đều được lưu lại trong tài khoản giao thông. Chủ phương tiện chỉ cần truy cập vào tài khoản là xem lại, thống kê được hành trình, cước phí.
  • Góp phần bảo vệ môi trường xanh: Chủ phương tiện vừa giúp giảm lượng gỗ sản xuất giấy do không sử dụng vé giấy vừa giảm lượng khí thải ra môi trường do không cần khởi động, tăng tốc tại trạm. Nhờ đó, môi trường thêm xanh, sạch đẹp hơn.
  • Rút ngắn thời gian di chuyển: Chủ phương tiện không cần xếp hàng, chờ đợi mua vé, trả tiền. Tình trạng ùn tắc trước trạm thu phí cũng không còn. Nhờ đó, hành trình giao thông thông suốt, giảm bớt thời gian di chuyển.

Di chuyển nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đơn giản hành trình với thu phí không dừng

Di chuyển nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đơn giản hành trình với thu phí không dừng

Với mong muốn góp phần thay đổi vị thế của Việt Nam trên bản đồ giao thông thế giới, công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) trực thuộc Tập đoàn Viettel đã phát triển dịch vụ thu phí không dừng ePass. Khi sử dụng dịch vụ này của VDTC chủ phương tiện còn nhận thêm được nhiều lợi ích như:

  • Đăng ký dán thẻ thuận tiện: VDTC có điểm dịch vụ ở khắp 63 tỉnh/ thành phố trên cả nước. Vì thế, chủ phương tiện ở tỉnh/ thành phố nào cũng có thể dán thẻ dễ dàng. Thậm chí, chủ xe còn có thể đăng ký dán thẻ ngay tại nhà – một điều mà chưa dịch vụ thu phí không dừng nào ở Việt Nam có được.
  • Linh hoạt phương thức thanh toán: Dù khách hàng muốn thanh toán trả trước hay trả sau, thanh toán bằng tiền mặt hay chuyển khoản, VDTC đều có thể đáp ứng. Do đó, khách hàng có thêm nhiều lựa chọn hơn khi thanh toán.
  • Tiết kiệm tiền thu phí: VDTC thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mại, ưu đãi liên quan đến giá vé như dán thẻ lần đầu, miễn phí qua trạm lần đầu khi liên kết với Viettel Pay, giảm giá vé theo % khi thanh toán bằng một số hình thức. Chủ phương tiện nên tham gia vào các chương trình này để giảm chi phí đi lại.
  • Nhận thêm quà: Với các khách hàng thân thiết, VDTC thường xuyên tổ chức các chương trình tri ân, bốc thăm hay quay số trúng thưởng. Vì thế, nếu muốn nhận những món quà nho nhỏ từ VDTC, chủ phương tiện có thể tham gia các chương trình này.

Như vậy, có thể thấy chủ phương tiện cá nhân hoặc các doanh nghiệp vận tải có nhu cầu vận chuyển qua trạm thu phí cầu Phú Mỹ có thể nộp vé lượt, tháng, quý theo hình thức thu phí không dừng tiện ích. Khi sử dụng hình thức thu phí này, chủ phương tiện nên chọn ePass của VDTC để hưởng nhiều lợi ích hơn nữa.

ePass tiên phong giao thông số – Dán thẻ suôn sẻ hành trình

Đăng ký dán thẻ tại nhàtại đây

Tải App:

Liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7: 19009080

Xem thêm: