Thông tin và giá vé trạm thu phí Cam Ranh

Nằm trên quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn TP Cam Ranh, trạm thu phí Cam Ranh có tên gọi là trạm thu phí Cam Thịnh. Giá vé tại trạm thu phí này dao động từ 35.000đ – 200.000đ/ lượt tùy loại phương tiện. Để hiểu rõ hơn về trạm thu phí này, bạn có thể tham khảo ở bài viết sau.

1. Thông tin chung về trạm thu phí Cam Ranh

Trạm thu phí Cam Ranh được đặt tại Km15717 + 647 thuộc địa phận xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh, Khánh Hòa, được gọi là trạm thu phí Cam Thịnh. Trạm BOT này thu phí cho dự án BOT Quốc lộ 1 qua đoạn Km1488 – Km1525 do công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng 194 làm chủ đầu tư.

Trạm thu phí Cam Thịnh – Cam Ranh đi vào hoạt động từ ngày 20/1/2016. Do việc triển khai dịch thu phí không dừng bị chậm trễ nên Tổng cục đường bộ Việt Nam đã đưa ra văn bản yêu cầu tạm dừng thu phí từ ngày 10/7/2019.

Sau khi ký kết hợp đồng với đơn vị triển khai dịch vụ thu phí không dừng, trạm đã lắp đặt hệ thống và đi vào vận hành trở lại kể từ ngày 31/12/2020.

Trạm thu phí Cam Thịnh

Trạm thu phí Cam Thịnh – Cam Ranh bắt đầu thu phí đường bộ từ ngày 20/1/2016

2. Giá vé trạm thu phí Cam Thịnh – Cam Ranh

Trạm thu phí Cam Thịnh – Cam Ranh – Khánh Hòa được thu phí theo hướng dẫn của thông tư số 159/2013/TT-BTC như sau:

Loại phương tiện giao thôngVé lượt (VNĐ)Vé tháng (VNĐ)Vé quý (VNĐ)
Xe dưới 12 ghế ngồi; xe có tải trọng dưới 2 tấn;
Các loại xe buýt vận tải khách công cộng;
35.0001.050.0002.835.000
Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi;
Xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn;
50.0001.500.0004.050.000
Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; Xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn;
Xe đầu kéo không kéo theo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc;
75.0002.250.0006.075.000
Xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn;
Xe chở hàng bằng container 20 feet
140.0004.200.00011.340.000
Xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên;
Xe chở hàng bằng container 40 feet
200.0006.000.00016.200.000

Trạm thu phí Cam Thịnh đã tiến hành giảm phí cho các xã Cam Thịnh Tây, xã Cam Thịnh Đông (TP. Cam Ranh) với số lượng 117 xe các loại.

3. Trạm thu phí Cam Thịnh – Cam Ranh thu phí theo hình thức nào?

Sau khi dừng thu phí 1 thời gian, trạm thu phí Cam Thịnh đã lắp đặt xong hệ thống thu phí không dừng và bắt đầu vận hành song song với hình thức một dừng. Tại đây đã bố trí 2 làn xe thu phí tự động.

Hình thức thu phí không dừng được triển khai rộng khắp là bởi những lợi ích mà hình thức này mang lại cho người dân, nhà đầu tư và xã hội.

Đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí không dừng

Đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí không dừng là góp phần phát triển kinh tế xã hội

 • Thanh toán không dùng tiền mặt: Hệ thống tự động nhận diện xe qua trạm và tự động từ phí vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản liên kết, giúp hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.
 • Rút ngắn thời gian di chuyển: Với hình thức này tài xế không cần dừng lại để mua vé, trả tiền, di chuyển nhanh chóng, đến nơi sớm hơn.
 • Giảm thiểu ùn tắc giao thông: Các xe sử dụng dịch vụ thu phí không dừng sẽ có làn đường dành riêng, giảm thiểu sự chờ đợi xếp hàng khi qua trạm.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển mà lái xe còn tiết kiệm nhiên liệu khi khởi động, tăng tốc qua trạm.
 • Quản lý hành trình dễ dàng: Với ứng dụng thu phí không dừng các lái xe sẽ lưu được hành trình, hóa đơn di chuyển theo tháng, quý. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp vận tải thì đây là điều cần thiết giúp kiểm soát hành trình dễ dàng.
 • Bảo vệ môi trường: Không dừng đỗ, không xếp hàng giúp giảm thiểu khói bụi. Đồng thời với hóa đơn điện tử sẽ giúp giảm lượng vé giấy được in, góp phần bảo vệ môi trường.

Mọi hóa đơn và hành trình được lưu trên nháp

Mọi hành trình, hóa đơn được lưu giữ trên app

Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam đã phát triển dịch vụ thu phí không dừng ePass và cũng là 1 trong 2 đơn vị cung cấp dịch vụ này trên thị trường. Sở dĩ VDTC được nhiều người dùng đánh giá và lựa chọn là bởi những ưu điểm như:

 • Trực thuộc tập đoàn Viettel – một tập đoàn lớn về nền tảng số nên các sản phẩm, dịch vụ VDTC cung cấp luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng.
 • Điểm dịch vụ rộng khắp cả nước, có mặt tại 63 tỉnh thành giúp người dân tiếp cận với hình thức thu phí không dừng dễ dàng, thuận tiện.
 • Đăng ký online, dán thẻ tại nhà là hình thức mà VDTC triển khai nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên nền tảng số.
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký dịch vụ, nạp thẻ, nhằm gia tăng sự hài lòng của khách hàng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình.
 • Phương thức thanh toán đa dạng, thuận tiện với người sử dụng.
 • Không lo tồn đọng vốn với tài khoản ePass liên kết Viettel Pay có thể dễ dàng rút ra.

Dịch vụ thu phí không dừng ePass

Dịch vụ thu phí không dừng ePass mang đến những trải nghiệm cho khách hàng

VDTC triển khai 4 hình thức đăng ký dịch vụ thu phí không dừng ePass giúp người dân dễ dàng tiếp cận:

 • Đăng ký tại trạm thu phí Cam Ranh hoặc các trạm BOT do VDTC quản lý trên toàn quốc: Đây là hình thức đăng ký thuận tiện nhất, tận dụng thời gian đi qua trạm thu phí, thời gian dừng lại chưa đầy 5 phút mà bạn đã có thể sử dụng luôn dịch vụ ETC. Việc bạn cần làm là chuẩn bị giấy tờ cần thiết, nhân viên tại trạm sẽ hướng dẫn và dán thẻ vào kính xe/ đèn xe sau đó nạp tiền và đi qua trạm luôn.
 • Đăng ký online: Một hình thức do VDTC triển khai nhằm tối ưu hóa việc đăng ký cho khách hàng. Bạn chỉ cần đăng ký trên website ePass hoặc app ePass, nhân viên sẽ liên hệ với khách hàng trong vòng 4 ngày và hẹn ngày giờ đến tận nhà dán thẻ.
 • Đăng ký tại các điểm dịch vụ của Viettel: Với hình thức này khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Chỉ cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết và địa điểm cung cấp dịch vụ của Viettel (Viettel Post, Viettel Store, Viettel Telecom) gần nhất để đăng ký. Nhân viên tại đây sẽ hướng dẫn bạn đăng ký, dán thẻ ePass, hỗ trợ nạp thẻ vào tài khoản sử dụng dịch vụ nhanh chóng.
 • Đăng ký trại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới liên kết với VDTC: Hình thức này phù hợp khi xe đến hạn đăng kiểm, bạn có thể chuẩn bị giấy tờ cần thiết tới trung tâm đăng kiểm để đăng ký sử dụng dịch vụ. Mọi thủ tục đăng ký, dán thẻ ePass sẽ có nhân viên hỗ trợ.

Nhằm giúp người dân thuận tiện hơn trong việc nạp tiền, thanh toán thẻ, VDTC triển khai nhiều hình thức thanh toán như: Thanh toán trực tiếp tại điểm cung cấp dịch vụ, chuyển khoản ngân hàng, thanh toán trên web hoặc app ePass, sử dụng ví điện tử MoMo, Viettel Pay, VBan. Chi tiết cách nạp tiền vào tài khoản bạn có thể tham khảo tại đây.

Như vậy bạn đã hiểu rõ hơn về vị trí, giá vé của trạm thu phí Cam Ranh hay còn gọi là trạm thu phí Cam Thịnh. Bạn nên đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí không dừng ePass ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi của VDTC và tận hưởng những lợi ích mà hình thức này mang lại.

ePass tiên phong giao thông số – Dán thẻ suôn sẻ hành trình

Liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7: 19009080