Phí cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận: từ 2.100 đồng đến 8.400 đồng mỗi km

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vừa được thông xe kỹ thuật và tạm mở cửa phục vụ người dân từ Hồ Chí Minh về các tỉnh Miền Tây trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. Dự kiến phí cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận khi đi toàn tuyến sẽ dao động từ 108.000 đồng – 432.000 đồng tùy vào từng loại xe. Đây là tuyến cao tốc mới nên tài xế khi di chuyển qua đây cần nắm rõ một số thông tin sau để chuẩn bị cho chuyến hành trình.

1. Thông tin về cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận tài xế cần biết

Cao tốc Trung Lương – Mỹ thuận là tuyến đường huyết mạch kết nối Hồ Chí Minh với miền Tây. Dự án kết nối vào đường cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương tại nút giao Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành, Tiền Giang) đến nút giao An Thái Trung (huyện Cái Bè, Tiền Giang) và sẽ kết nối vào dự án cầu Mỹ Thuận 2 đang thi công.

Phí cao tốc trung lương - mỹ thuận

Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đi qua 5 huyện của tỉnh Tiền Giang

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận mở ra giúp giảm tải cho Quốc lộ 1 và rút ngắn thời gian di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Mỹ Thuận xuống còn 1 tiếng 45 phút thay vì 3 tiếng như trước đây.

Thông tin chi tiết về tuyến cao tốc như sau:

 • Tổng số vốn đầu tư dự án 12.000 tỷ đồng.
 • Tuyến cao tốc dài 51km, rộng 16m.
 • Có 4 làn xe, không có làn khẩn cấp, thay vào đó mỗi chiều bố trí 6 điểm dừng khẩn  cấp cách nhau khoảng 4-5km. Dự kiến đến giai đoạn nâng cấp mở rộng, cao tốc sẽ được nâng lên 6 làn và 2 làn dừng khẩn cấp 2 bên.
 • Vận tốc tối đa cho phép là 80km/h, tối thiểu là 60km/h.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã thông xe kỹ thuật vào ngày 19/1/2022 và xe được lưu thông tạm 2 chiều từ ngày 25/1/2022 đến 10/2/2022 nhằm phục vụ người dân trong dịp Tết nguyên đán. Dự kiến sau khi hoàn thành nghiệm thu công trình, dự án sẽ được đưa vào vận hành thu phí từ tháng 4/2022.

Phí cao tốc trung lương - mỹ thuận

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận tạm mở nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết

2. Mức phí cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Hiện tại cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chưa đưa vào khai thác sử dụng chính thức, chủ đầu tư đang đánh giá các yếu tố kỹ thuật, tiếp tục hoàn thiện công trình nghiệm thu. Bởi vậy mức giá vé chưa có thông tin chính thức nào được công bố.

Theo báo cáo nguồn vốn tín dụng đối với dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có đề cập đến mức phí có thể áp dụng cho nhóm xe, cụ thể như sau:

Loại xeGiá vé theo km (VNĐ)Giá vé toàn tuyến (VNĐ)
Xe dưới 12 ghế ngồi; xe có tải trọng dưới 2 tấn;
Các loại xe buýt vận tải khách công cộng;
2.100108.000
Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi;
Xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn;
3.000154.500
Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; Xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn;
Xe đầu kéo không kéo theo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc;
3.700190.500
Xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn;
Xe chở hàng bằng container 20 feet
6.000309.000
Xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên;
Xe chở hàng bằng container 40 feet
8.400432.000

Trong báo cáo cũng thể hiện mức giá sẽ áp dụng tăng 15% sau mỗi 3 năm. Đồng thời thời gian hoàn vốn dự kiến là 14 năm 8 tháng 12 ngày.

3. Các trạm thu phí cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Để thu phí hoàn vốn cho dự án, Công ty Cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết sẽ đầu tư xây dựng và nâng cấp hệ thống hạ tầng thiết bị của các trạm thu phí, cụ thể:

 • Trạm thu phí nút giao Thân Cửu Nghĩa tại Km0+427,78 trên tuyến nối đường tỉnh 878.
 • Trạm thu phí nút giao Cai Lậy tại Km1+000 trên tuyến nối quốc lộ 1.
 • Trạm thu phí nút giao Cái Bè tại Km2+440 trên tuyến nối ra quốc lộ 1.
 • Trạm thu phí nút giao An Thái Trung đặt tại Km0+200 trên nhánh N1 và tại Km0+250 trên nhánh N2

Trạm thu phí Cai Lay đang được xây dựng

Trạm thu phí tại nút giao Cai Lậy đang được xây dựng

4. Thu phí không dừng – lợi ích cho cả 3 bên

Thu phí không dừng là hình thức thu phí tự động thông qua thẻ định danh được dán trên phương tiện, giúp xe dễ dàng qua trạm mà không cần dừng lại lấy vé và thanh toán tiền mặt.

Sau khi được triển khai, hình thức thu phí này nhận được sự ủng hộ của người dân, giải quyết được những bất cập của hình thức thu phí một dừng. Có thể kể đến những lợi ích mà hình thức thu phí không dừng mang lại đối với:

 • Người dân: Tiết kiệm thời gian di chuyển, nhiên liệu, tăng tuổi thọ của xe, lái xe thoải mái do không phải xếp hàng chờ đợi, thanh toán bằng thẻ tiện lợi, nhanh chóng.
 • Chủ đầu tư: Tài chính minh bạch, tránh thất thoát, tiết kiệm chi phí nhân sự, chi phí giấy in vé, góp phần bảo vệ môi trường.
 • Xã hội: Xây dựng hệ thống dữ liệu giao thông quốc gia, giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông. Nhà nước quản lý chi phí, hoạt động của phương tiện và các trạm BOT trở nên dễ dàng hơn.

Góp phần xây dựng kinh tế

Góp phần xây dựng và phát triển kinh tế đất nước ngày càng giàu đẹp

Với mong muốn giúp mọi người dân được tiếp cận và hưởng những lợi ích của hình thức thu phí không dừng, Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) đã cho ra mắt thẻ định danh ePass. Được thừa hưởng từ nguồn lực mạnh mẽ của tập đoàn Viettel, VDTC mang đến những dịch vụ và trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Đặc biệt hệ thống điểm giao dịch rộng khắp của Viettel, người dân có thể dễ dàng đăng ký, nạp thẻ thanh toán thẻ ePass ở bất kỳ đầu trên cả nước.

VDTC triển khai hình thức thanh toán đa dạng, bằng nhiều cách thức như nạp tiền trực tiếp tại điểm giao dịch, thông qua ví điện tử, thẻ ngân hàng, visa quốc tế… giúp mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

Hình thức nạp thẻ đa năng

Hình thức nạp thẻ đa dạng, đơn giản và hiệu quả

Chủ phương tiện cá nhân hay doanh nghiệp có thể dễ dàng đăng ký thẻ ePass thông qua hình thức đăng ký trực tiếp tại trạm BOT, hoặc điểm dịch vụ của Viettel (Viettel Store, Viettel Telecom, Viettel Post). Bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và đến địa điểm, nhân viên VDTC sẽ hỗ trợ đăng ký, dán thẻ.

Ngoài ra VDTC còn triển khai hình thức đăng ký online thông qua website hoặc app của ePass. Đây là hình thức đăng ký mang lại nhiều lợi ích cho người dùng chỉ có ở VDTC. Bạn chỉ cần truy cập vào website ePass hoặc tải ứng dụng ePass trong kho ứng dụng và tiến hành đăng ký theo các bước được hướng dẫn tại đây. Sau đăng ký thành công từ 2-4 ngày, nhân viên VDTC sẽ chủ động liên hệ và hẹn ngày tới dán thẻ ePass tại nhà cho khách hàng.

Nhân viên epass dán thẻ cho khách

Nhân viên ePass dán thẻ tại nhà cho khách hàng

Còn chần chờ gì mà không đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí không dừng ePass ngay hôm nay để hưởng những lợi ích tuyệt vời trên. Dự kiến phí cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ được tiến hành thu theo hình thức tự động, do vậy chuẩn bị ngay hôm nay sẽ giúp chuyến hành trình của bạn trở nên thuận lợi hơn.

ePass tiên phong giao thông số – Dán thẻ suôn sẻ hành trình

Liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7: 19009080

Xem thêm: