Tổng hợp thông tin chi tiết về phí cao tốc Đà Nẵng – Chu Lai

Nắm bắt được phí cao tốc Đà Nẵng – Chu Lai sẽ giúp các chủ phương tiện cá nhân hoặc các doanh nghiệp vận tải có nhu cầu đi qua đoạn đường này chủ động chuẩn bị trước chi phí. Dưới đây là chi tiết về phí cao tốc để quý khách hàng tham khảo.

1. Thông tin chung về cao tốc Đà Nẵng – Chu Lai 

Đoạn cao tốc Đà Nẵng – Chu Lai thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Tuyến cao tốc này có kí hiệu chung là CT.01 và thuộc dự án cao tốc Bắc Nam.

Lộ trình của nút giao Đà Nẵng – Chu Lai như sau:

Điểm bắt đầu là Quốc lộ 1A khu vực khu công nghiệp Chu Lai. Tiếp theo, các phương tiện giao thông đi lên vòng xuyến nút giao Chu Lai – Trường Hải rồi đi vào đường dẫn tới trạm thu phí Chu Lai.

Từ trạm thu phí Chu Lai, các phương tiện giao thông có thể đi theo hai đường:

  •  Một là đi thẳng, rẽ phải theo nhánh A rồi nhập vào tuyến đường chính hướng về Đà Nẵng
  • Hai là đi thẳng, qua cầu vượt, rẽ phải theo nhánh C rồi nhập vào tuyến đường chính hướng về Quảng Ngãi

Về lý trình cụ thể như sau:

  • Hướng Đà Nẵng – Quảng Ngãi: Các phương tiện giao thông đi tới lý trình Km82+500 thì giảm tốc độ, rẽ sang bên phải theo nhánh C rồi lên cầu vượt và đi về trạm thu phí Chu Lai.
  • Hướng Quảng Ngãi – Đà Nẵng: Các phương tiện giao thông đi tới lý trình Km83+000 thì giảm tốc độ, rẽ phải và đi tới trạm phía Chu Lai.

Đà Nẵng - Chu Lai là một trong những đoạn cao tốc trực thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đà Nẵng – Chu Lai là một trong những đoạn cao tốc trực thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

2. Phí cao tốc Đà Nẵng – Chu Lai

Phí cao tốc Đà Nẵng – Chu Lai áp dụng từ 1/1/ 2020 được Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) công bố cụ thể như sau:

Phương tiện giao thông chịu cướcLộ trình
Túy Loan  Chu LaiPhong Thử   Chu LaiHà Lam Chu LaiTam Kỳ Chu LaiChu Lai Quảng Ngãi
Xe dưới 12 ghế ngồi; xe có tải trọng dưới 2 tấn;
Các loại xe buýt vận tải khách công cộng;
120.000 VNĐ100.000 VNĐ60.000 VNĐ30.000 VNĐ70.000 VNĐ
Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi;
Xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn;
180.000 VNĐ150.000 VNĐ90.000 VNĐ40.000 VNĐ110.000 VNĐ
Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; Xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn;
Xe đầu kéo không kéo theo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc;
250.000 VNĐ210.000 VNĐ120.000 VNĐ50.000 VNĐ140.000 VNĐ
Xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn;
Xe chở hàng bằng container 20 feet
310.000 VNĐ260.000 VNĐ160.000 VNĐ70.000 VNĐ180.000 VNĐ
Xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên;
Xe chở hàng bằng container 40 feet
420.000 VNĐ250.000 VNĐ110.000 VNĐ290.000 VNĐ

Lưu ý:

Cước phí cao tốc Đà Nẵng – Chu Lai đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT)

Tất cả các phương tiện giao thông đi qua cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đều phải nộp mức phí trên, trừ trường hợp được miễn phí theo quy định của Bộ Giao thông vận tải tại Thông tư số 35/2016/TT-BGTVT ngày 15/11/2016 Quy định mức giá tối đa dịch vụ sử dụng đường bộ các dự án đầu tư xây dựng đường bộ để kinh doanh do Bộ Giao thông vận tải quản lý. 

Như vậy, phí cao tốc Đà Nẵng Chu Lai dao động trong khoảng 30.000 – 420.000 VNĐ. Mức phí cụ thể còn tùy thuộc vào loại xe và đoạn đường đi cụ thể. 

Đoạn cao tốc Đà Nẵng – Chu Lai (thuộc tuyến cao tốc Đà nẵng – Quảng Ngãi) là một trong số 4 đoạn cao tốc vẫn đang thực hiện việc thu phí theo phương pháp thủ công. Điều này làm cho việc thu phí kém tiện lợi, các chủ phương tiện giao thông phải chờ lâu và dễ gây ùn tắc giao thông.

Để khắc phục tình trạng đó, hiện nay trên cả nước có 91 trạm giao thông đã và đang sử dụng hệ thống thu phí không dừng nhằm giảm thiểu khả năng ùn tắc, tiết kiệm thời gian và chi phí,  tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường và đem lại nhiều ưu điểm tiện lợi cho người dùng… Chính vì vậy, việc lắp đặt và sử dụng thu phí không dừng là điều cần thiết.

3. ePass VDTC đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không dừng uy tín

VDTC là đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không dừng với thẻ định danh ePass có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Trực thuộc tập đoàn Viettel: Viettel là tập đoàn viễn thông quân đội có mạng lưới viễn thông phủ khắp Việt Nam, được đánh giá cao trên thị trường. Vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thẻ định danh ePass của VDTC để nộp phí cao tốc không dừng.
  • Đa dạng điểm dịch vụ: Điểm dịch vụ của VDTC có mặt trên khắp 63 tỉnh thành, từ Bắc tới Nam. Vì thế, dù ở nơi đâu trên đất nước Việt Nam, khách hàng cũng có thể sử dụng dịch vụ thu phí không dừng của VDTC.
  • Dịch vụ tiện lợi: Nếu muốn trực tiếp dán thẻ ePass, khách hàng có thể đến các điểm dừng như ViettelStore, Viettel Post hoặc Viettel Telecom. Nếu ngại đi xa, khách hàng có thể đăng ký dán thẻ online để được nhân viên VDTC đến dán thẻ ePass tại nhà, tiết kiệm thời gian và công sức. 
  • Đa dạng chương trình khuyến mãi: Mở tài khoản giao thông ePass, miễn phí qua trạm lần đầu tiên khi liên kết Viettel Pay, tri ân khách hàng… Điều này mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng sử dụng thẻ định danh ePass của VDTC.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao: Đội ngũ nhân viên VDTC có mặt trên khắp 63 tỉnh thành, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Dán thẻ định danh ePass của VDTC để quá trình lưu thông xe nhanh chóng, thuận tiện hơn

Dán thẻ định danh ePass của VDTC để quá trình lưu thông xe nhanh chóng, thuận tiện hơn

Hiện nay, các trạm thu phí cao tốc Đà Nẵng Chu Lai chưa triển khai hình thức thu phí không dừng. Nhưng trong thời gian sắp tới, cùng với việc đồng bộ hóa toàn bộ hệ thống trạm thu phí trên cả nước, trạm thu phí ở đây sẽ áp dụng hình thức thu phí tiên tiến này.

Vì thế, ngay từ hôm nay, hãy liên hệ với VDTC để dán thẻ định danh ePass giúp nộp phí cao tốc trên các trạm thu phí cả nước nói chung và trạm thu phí ở cao tốc Đà Nẵng – Chu Lai nói riêng trong thời gian sắp tới.

ePass tiên phong giao thông số – Dán thẻ suôn sẻ hành trình

Liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7: 19009080

Xem thêm: