Thông tin và giá vé trạm thu phí cầu Văn Lang

Giá vé tại trạm thu phí cầu Văn Lang từ 35.000 – 185.000 VNĐ/lượt tùy phương tiện giao thông. Chủ phương tiện cá nhân hoặc các doanh nghiệp vận tải có nhu cầu vận chuyển qua trạm thu phí cầu Văn Lang có thể tìm hiểu kĩ hơn về trạm, giá vé, hình thức thu phí trong bài viết dưới đây để hành trình đi lại được suôn sẻ.

1. Thông tin về trạm thu phí cầu Văn Lang

Từ ngày 4/1/2019, trạm thu phí cầu Văn Lang – Ba Vì chính thức thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ nhằm hoàn vốn đầu tư cho dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Văn Lang – Ba Vì nối quốc lộ 32 với quốc lộ 32C theo hình thức BOT.

Trạm thu phí cầu Văn Lang nằm ở km 7+160 đường Phú Hà (đường dẫn cầu Văn Lang), Phú Cường, Ba Vì, Hà Nội, Việt Nam.

Cầu Văn Lang là chiếc cầu bắc qua sông Hồng nối liền xã Phú Sơn, Thái Hòa, Phú Đông, Vạn Thắng, Phú Cường của huyện Ba Vì, thủ đô Hà Nội và phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Cả cầu và đường dẫn hai bên dài 9,46 km. Trong đó, cầu vượt Văn Lang dài 1,55 km. Còn đường dẫn ra phía thủ đô Hà Nội dài 7,54 km; đường dẫn ra phía tỉnh Phú Thọ dài 0,26 km.

Điểm đầu của dự án giao với quốc lộ 32 thuộc xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, thủ đô Hà Nội. Điểm cuối dự án giao với quốc lộ 32C thuộc phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Trạm thu phí cầu Văn Lang nằm ở điểm giao nhau giữa thủ đô Hà Nội với tỉnh Phú Thọ

Trạm thu phí cầu Văn Lang nằm ở điểm giao nhau giữa thủ đô Hà Nội với tỉnh Phú Thọ

2. Giá vé tại trạm thu phí cầu Văn Lang

Theo quy định tại Thông tư số 35 ngày 15/11/2016 của Bộ Giao thông Vận tải, giá vé tại trạm thu phí cầu văn Lang như sau:

STTPhương tiệnVé lượtVé thángVé quý
1Xe dưới 12 ghế ngồi; xe có tải trọng dưới 2 tấn;
Các loại xe buýt vận tải khách công cộng;
        35,000        1,050,000       2,835,000
2Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi;
Xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn;
        45,000        1,350,000       3,645,000
3Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; Xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn;
Xe đầu kéo không kéo theo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc;
        55,000        1,650,000       4,455,000
4Xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn;
Xe chở hàng bằng container 20 feet
        90,000        2,700,000       7,290,000
5Xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên;
Xe chở hàng bằng container 40 feet
      185,000        5,550,000      14,985,000

Lưu ý: Giá vé trong các bảng trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).

Khi đi qua trạm thu phí cầu Văn Lang, tùy theo phương tiện di chuyển, tài xế cần trả mức phí từ 35.000 – 185.000 VNĐ/lượt

Khi đi qua trạm thu phí cầu Văn Lang, tùy theo phương tiện di chuyển, tài xế cần trả mức phí từ 35.000 – 185.000 VNĐ/lượt

3. Cùng ePass di chuyển tiện lợi, thông minh qua trạm Văn Lang

Hiện nay, trên cả nước đã có 91 trạm thu phí sử dụng hình thức phi phí không dừng. Trạm Văn Lang cũng là 1 trong số đó. Người dân nên đăng ký sử dụng thu phí không dừng để nhận những lợi ích như:

 • Thanh toán bằng ví điện tử: Nhờ thanh toán bằng ví điện tử mà người dùng không phải sử dụng tiền mặt và tiếp xúc trực tiếp, hạn chế được nguy cơ lây nhiễm trong mùa dịch bệnh.
 • Tiết kiệm thời gian: Giảm được thời gian dừng lại và xếp hàng ở trạm thu phí.
 • Giảm thiểu ùn tắc: Một trong những nguyên nhân chính gây ùn tắc giao thông là các xe phải dừng lại quá lâu ở trạm thu phí để chờ thanh toán, trả tiền, với hình thức thu phí không dừng thì tình trạng này không còn.
 • Quản lý hành trình dễ dàng: Chỉ cần tốn vài phút truy cập vào tài khoản giao thông là chủ phương tiện có thể kiểm tra mọi thông tin liên quan đến trạm thu phí, giá vé, thời gian nộp phí mà không cần ghi chép, nhập liệu.
 • Giảm ô nhiễm: Một trong những ưu điểm nổi bật của thu phí không dừng là giảm được lượng khí thải, khói bụi của xe ở trạm thu phí. Nhờ đó, môi trường luôn xanh, sạch, đẹp.

Đăng ký sử dụng thẻ ePass ngay hôm nay để qua trạm thu phí Cầu Văn Lang dễ dàng, giảm nỗi lo ách tắc giao thông.

Đăng ký sử dụng thẻ ePass ngay hôm nay để qua trạm thu phí Cầu Văn Lang dễ dàng, giảm nỗi lo ách tắc giao thông.

Với mong muốn mang đến những lợi ích trên cho mọi người dân trên cả nước, VDTC đã cung cấp dịch vụ thu phí không dừng ePass tiên tiến nhất hiện nay. Dịch vụ này liên tục ghi dấu ấn với khách hàng với những ưu điểm nổi bật như:

 • Trực thuộc tập đoàn Viettel: Với truyền thống lâu năm trong ngành công nghệ thông tin, kế thừa những thành tựu mà Tập đoàn Viettel đã đạt được, VDTC tự tin có thể mang lại cho những vị khách hàng của mình trải nghiệm giao thông tốt nhất.
 • Điểm dịch vụ trải dài 63 tỉnh thành: Không chỉ ở trạm thu phí cầu Văn Lang, điểm dịch vụ của VDTC còn có mặt ở khắp các tỉnh thành phố, từ Bắc vào Nam. Nhờ đó, người dân Việt Nam, ai ai cũng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí ePass.
 • Đăng ký dán thẻ tại nhà: VDTC có đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo, chỉ cần khách hàng liên hệ chúng tôi sẽ đến tận nhà dán thẻ ePass, xóa tan nỗi lo khoảng cách và thời gian.
 • Nhiều chương trình tri ân, khuyến mại khách hàng: Với mong muốn ngày càng có nhiều khách hàng được tiếp cận, trải nghiệm dịch vụ giao thông số, VDTC thường xuyên mang đến các chương trình tri ân, khuyến mại hấp dẫn như dán thẻ, miễn phí qua trạm lần đầu, giảm giá, bốc thăm may mắn…

Để hưởng những lợi ích hấp dẫn trên, còn ngại ngần gì nữa mà người dân không đăng ký dán thẻ ePass theo 1 trong 4 cách sau:

 • Đăng ký tại trạm BOT Cầu Văn Lang: Trạm trưởng của trạm BOT này là Cao Hồng Cường. Thông tin liên hệ: 0983000567. Khi chọn cách này, khách hàng có thể dừng lại và đăng ký ngay trên hành trình di chuyển, dán thẻ, nạp tiền vào tài khoản giao thông và thử nghiệm dịch vụ luôn tại trạm, không lo phát sinh lỗi dán thẻ, khó giải quyết.
 • Đăng ký online: Khách hàng có thể tham khảo thêm cách đăng ký dán thẻ online tại đây. Cách này vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức, thời gian đi lại.
 • Đăng ký tại điểm dịch vụ của Viettel như Viettel Post, Viettel Store, Viettel Telecom: Có thể lựa chọn điểm giao dịch gần mình nhất, trải nghiệm thêm các dịch vụ khác của Viettel, nạp tiền vào tài khoản luôn là những ưu điểm mà hình thức thu phí này mang lại.
 • Đăng ký tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hà Nội: Chủ phương tiện có nhu cầu đi qua trạm thu phí cầu Văn Lang cũng có thể đăng ký dán thẻ ePass ngay tại trạm đăng kiểm Đk 2903V Cầu Giấy HN ở số 2, đường Cầu Giấy, phường Láng Thượng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Số điện thoại liên hệ là 024 3766 0976. Khi đi đăng ký dán thẻ ePass ở đây, chủ phương tiện cũng có thể đi đăng kiểm xe luôn.

Tóm lại, trạm thu phí cầu Văn Lang là điểm nối liền giữa thủ đô Hà Nội và tỉnh Phú Thọ. Hiện nay, trạm thu phí này đã áp dụng hình thức thu phí không dừng. Chủ phương tiện cá nhân hoặc các doanh nghiệp vận tải có nhu cầu vận chuyển nên đăng ký dịch vụ thu phí không dừng ePass để hành trình đi lại thuận tiện, suôn sẻ hơn.

ePass tiên phong giao thông số – Dán thẻ suôn sẻ hành trình

Đăng ký dán thẻ tại nhàtại đây

Tải App:

Liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7: 19009080

Xem thêm: